Admin | Thống kê | RSS | Liên hệ

PHƯƠNG PHÁP "BÀN TAY NẶN BỘT"

Gửi lên: 08/01/2014 23:20, Người gửi: admin, Đã xem: 115
PHƯƠNG PHÁP "BÀN TAY NẶN BỘT"
TRONG DẠY HỌC CÁC MÔN KHOA HỌC
Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ
(Tài liệu dùng trong các trường Tiểu học, THCS)
LỜI NÓI ĐẦU
          Việc hình thành cho học sinh một thế giới quan khoa học và niềm say mê khoa học, sáng tạo là một mục tiêu quan trọng của giáo dục hiện đại khi mà nền kinh tế tri thức đang dần dần chiếm ưu thế tại các quốc gia trên thế giới. "Bàn tay nặn bột" là một phương pháp dạy học tích cực, thích hợp cho việc giảng dạy các kiến thức khoa học tự nhiên, đặc biệt là đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở, khi học sinh đang ở giai đoạn bắt đầu tìm hiểu mạnh mẽ các kiến thức khoa học, hình thành các khái niệm cơ bản về khoa học.

          "Bàn tay nặn bột" là một phương pháp mới nên hiện nay các tài liệu hướng dẫn chủ yếu bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, gây trở ngại lớn cho việc tham khảo của giáo viên. Chúng tôi biên soạn cuốn sách này với mong muốn có một tài liệu tham khảo, hướng dẫn thực hiện đơn giản, dễ hiểu, gần với thực tiễn của Việt Nam. Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm những vấn đề, thông tin thích hợp với chương trình tiểu học và trung học cơ sở đang áp dụng hiện nay nhằm giúp giáo viên hiểu và có thể tự thực hiện được.

          Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Giáo sư Trần Thanh Vân và Hội Gặp gỡ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chúng tôi hoàn thành và xuất bản cuốn sách này. Xin trân trọng cảm ơn Giáo sư Maryvonne Stallaerts - Viện Đào tạo Giáo viên - Đại học Tây Bretagne - Cộng hòa Pháp đã giúp đỡ về tài liệu, góp ý trong quá trình biên soạn. Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn chân thành đến nhóm nghiên cứu phương pháp "Bàn tay nặn bột" - Cộng hòa Pháp về những nguồn tài liệu quý và sự sẵn lòng giúp đỡ của họ.

          Dù đã hết sức cố gắng trong quá trình biên soạn song không thể tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý xây dựng của các thầy giáo, cô giáo và độc giả để có một tài liệu hoàn thiện hơn.

                                              Xin chân thành cảm ơn

                                                     Các tác giả

Tải về

Từ site Trường THCS Thanh Đa, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh:
( Dung lượng: 614.00 KB )

  • Phiên bản: N/A
  • Tác giả: NGUYỄN VINH HIỂN (Chỉ đạo nội dung)
  • Website hỗ trợ: N/A
  • Cập nhật: 08/01/2014 23:23
  • Thông tin bản quyền: N/A
  • Đã tải về:
    121
  • Đã thảo luận: 0
Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về file này?

Hãy click vào hình sao để đánh giá File
 
Quang cao giua trang

Trường THCS Thanh Đa
Địa chỉ: Cạnh lô L, cư xá Thanh Đa, Phường 27, Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: c2thanhda.tphcm@moet.edu.vn, Tel: 08.3.5566252, Hotline:08.3.5566252